12 Phần mềm tạo bản đồ thế giới cực hay

Huong dan lap dat Ban Do Go bản đồ gỗ 3d

Lập bản đồ, đối với một số người, có vẻ như là một loại hình nghệ thuật đã chết. Tuy nhiên, điều đó không thể xa hơn sự thật. Khi công nghệ tiếp tục phát triển, những người vẽ bản đồ có thể tạo ra những bản đồ chi tiết hơn, tuyệt đẹp hơn về thế giới xung quanh chúng ta. Trong cùng một nhịp thở, những người tạo ra thế giới hư cấu có thể tạo ra những bản đồ giả tưởng đáng chú ý thu hút độc giả cũng như game thủ đi sâu vào một thế giới chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của họ.

Để xác định phần mềm tạo bản đồ tốt nhất , trước tiên bạn phải có hiểu biết vững chắc về phần mềm này là gì và nó có khả năng gì.

Phần mềm GIS là gì?

Khi nghiên cứu phần mềm tạo bản đồ tốt nhất, bạn có thể sẽ bắt gặp cụm từ tìm kiếm thay thế, “phần mềm GIS tốt nhất”.

Tóm lại, GIS là một hệ thống thông tin địa lý và bản đồ. Thông tin này liên quan đến dữ liệu không gian và thuộc tính của một vị trí nhất định. Phần mềm GIS lấy thông tin này và ghép nối nó với các công nghệ khác nhau được sử dụng để kiểm tra các mẫu, mối quan hệ và xu hướng địa lý.

Phần mềm GIS có thể sử dụng là gì?

Phần mềm GIS không chỉ là phần mềm lập bản đồ đơn giản. Tùy thuộc vào người sử dụng nó, phần mềm này có khả năng:

 • Lập bản đồ “mọi thứ” đang ở đâu – bao gồm trường học, quận huyện, địa danh, tài nguyên thiên nhiên, v.v.
 • Lập bản đồ số lượng và mật độ – điều này có thể bao gồm bất cứ điều gì từ mật độ dân số đến số lượng văn phòng bác sĩ hoặc vị trí nghĩa trang trong một thành phố nhất định.
 • Quản lý tài nguyên – có thể được sử dụng để theo dõi tổng số tài nguyên thiên nhiên tại một địa điểm nhất định.
 • Lập bản đồ sự thay đổi – chẳng hạn như những thay đổi trong sự phát triển dân cư của một khu vực nhất định hoặc kích thước của một hồ cụ thể như một cách để giám sát tài nguyên thiên nhiên trong một khu vực.

Phần mềm GIS tốt nhất có khả năng tạo ra các bộ dữ liệu nổi bật có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, làm cho nó trở thành một công cụ có giá trị cho nhiều ngành nghề.

Các loại Phần mềm GIS khác nhau là gì?

Mặc dù có hàng chục biến thể phần mềm GIS, nhưng chúng thường được chia thành bốn “loại” khác nhau.

 • Phần mềm GIS dành cho máy tính để bàn: Loại phần mềm này thường dao động trong khoảng từ 1.000 đô la đến 20.000 đô la cho mỗi người dùng và cung cấp các công cụ năng suất cá nhân cho nhiều người dùng hơn trong nhiều lĩnh vực công nghiệp.
 • Server GIS: Các sản phẩm này có giá trung bình từ $ 4000 đến $ 25.000 cho các hệ thống vừa và nhỏ. Các hệ thống lớn hơn sẽ nhiều hơn một chút. Các máy chủ này cung cấp khá nhiều chức năng, bao gồm ánh xạ, định tuyến, ánh xạ tính phù hợp và xuất bản dữ liệu.
 • GIS dành cho nhà phát triển: Đây là các bộ công cụ của các chức năng GIS có thể được sử dụng bởi một lập trình viên am hiểu để xây dựng một ứng dụng GIS cho một mục đích duy nhất. Các bộ dụng cụ này có thể có giá từ $ 1,000 – $ 5,000 cho mỗi bộ và $ 100- $ 500 cho mỗi ứng dụng được triển khai.
 • GIS cầm tay: Đây là những hệ thống GIS nhẹ được thiết kế để sử dụng tại hiện trường và di động và có thể có giá từ $ 400 đến $ 600.

Khi đến lúc chọn phần mềm GIS phù hợp, bạn sẽ muốn thực hiện một đánh giá so sánh để chắc chắn rằng bạn đang chọn phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Khi tiến hành đánh giá, bạn sẽ muốn:

 • So sánh từng sản phẩm bằng cách liệt kê các tính năng của nó
 • Tiến hành khảo sát nhà cung cấp để xem nhà cung cấp nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhất
 • Xem xét các yếu tố chi phí
 • Xem xét cách bạn sẽ sử dụng sản phẩm này
 • Xem xét các yêu cầu phần mềm

12 Tùy chọn phần mềm tạo bản đồ tốt nhất cho các nhà thiết kế bản đồ thực tế và giả tưởng nhất

Một lần nữa, không phải tất cả những người vẽ bản đồ đều làm cùng một nghề. Vì vậy, trong khi nhiều ngành nghề yêu cầu phần mềm GIS để giúp họ tạo bản đồ thế giới thực, thì có hàng chục ngành nghề yêu cầu sử dụng phần mềm tạo bản đồ giả tưởng tốt nhất.

Vì vậy, phần mềm tạo bản đồ tốt nhất cho các chuyên gia và người sáng tạo là gì? Dưới đây là 11 công cụ tạo bản đồ giả tưởng thực tế và tốt nhất hiện nay trên thị trường:

1. Trình tạo bản đồ Visme

Sau khi thử tất cả các ứng dụng phần mềm lập bản đồ chuyên dụng chính, chúng tôi nhận thấy rằng Visme Map Generator là ứng dụng dễ sử dụng nhất và lý tưởng để tạo bản đồ trực tuyến.

Trên thực tế, chúng tôi đã quyết định sử dụng Visme để tạo các bản đồ sắp tới của mình, đặc biệt là những bản đồ sẽ có thông tin tương tác như bạn có thể thấy trong bản đồ bên dưới (chỉ cần di chuột qua các quốc gia):

Làm bằng  Visme

Visme cho phép bạn đóng gói bản đồ quốc gia (với các khu vực tiểu bang). Khi bạn đã ở trong trang tổng quan của mình, chỉ cần đi tới Dữ liệu> Bản đồ> Chọn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Trang tổng quan Visme Maps
Trang tổng quan Visme Maps

Làm bằng  Visme

Visme có thể làm được nhiều việc hơn chỉ là bản đồ. Bạn có thể tạo bản trình bày, đồ họa thông tin, bản trình bày và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể tạo sách điện tử và video.

Giá : Bạn có thể dùng thử Visme miễn phí , nhưng phiên bản miễn phí khá hạn chế. Chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên phiên bản trả phí (bắt đầu từ $ 15 / tháng), cho phép bạn tải xuống hình ảnh của mình ở độ phân giải cao, xóa thương hiệu Visme (như bạn thấy ở trên) và bạn có thể thực hiện nhiều hơn 5 dự án. Bạn cũng có quyền truy cập vào nhiều biểu đồ và tiện ích con hơn.

2. Biểu đồ

Một giải pháp tạo bản đồ tuyệt vời khác mà chúng tôi đã tìm thấy (và đã thử) là trình tạo bản đồ tương tác Infogram .

Infogram là một phần mềm dựa trên web và cung cấp hơn 550 mẫu bản đồ quốc gia và khu vực cho phép bạn tạo bản đồ đẹp và tương tác trong vài phút mà không cần bất kỳ kỹ năng mã hóa hoặc thiết kế nào. Ngay cả những người dùng nâng cao cũng sẽ không phải thất vọng: Infogram cung cấp các tính năng GIS có thể kết nối bản đồ của bạn với dữ liệu trực tiếp thông qua API hoặc đám mây (ví dụ: Google trang tính).

Người dùng có thể:

 • Chia sẻ bản đồ trên mạng xã hội, trang đích
 • Tải xuống bản đồ ở nhiều định dạng khác nhau để trình bày / web
 • Tạo nhiều loại bản đồ: bản đồ nhiệt, bản đồ biểu tượng hoặc điểm đánh dấu, bản đồ địa hình, bản đồ, bản đồ tàu điện ngầm, v.v.
 • Biến bản đồ thành đồ họa thông tin mạnh mẽ

Giá : Freemium (phiên bản pro bắt đầu từ $ 19 / tháng) – bạn có thể dùng thử bản đồ Infogram miễn phí .

3. G.Projector

Phần mềm G.Projector được thiết kế và phân phối bởi NASA. Phần mềm đặc biệt này là một công cụ tuyệt vời để điều tra các phép chiếu bản đồ. Nó có khả năng chuyển đổi hình ảnh bản đồ đầu vào thành khoảng 200 phép chiếu bản đồ khu vực và toàn cầu.

Giá: Miễn phí

4. QGIS

QGIS là một phần mềm xây dựng bản đồ miễn phí khác sử dụng dữ liệu trong thế giới thực để tạo bản đồ từ đầu hoặc so sánh bản đồ hiện tại với dữ liệu không gian địa lý cập nhật. Là một GIS dành cho máy tính để bàn mã nguồn mở, nó được phát triển và duy trì bởi một nhóm tình nguyện viên chuyên dụng và các tổ chức khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.

Người dùng có thể:

 • Tạo, chỉnh sửa và viết ở nhiều định dạng Không gian địa lý
 • Thiết kế bản đồ chất lượng cao
 • Thực hiện phân tích không gian trên cả dữ liệu raster và vector
 • Tạo và chia sẻ bản đồ chuyên nghiệp và chuỗi bản đồ

Giá: Miễn phí

5. Mapchart.net

Tìm cách tạo bản đồ tùy chỉnh của thế giới? Sau đó, Biểu đồ Bản đồ có thể là những gì bạn đang tìm kiếm. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai cần tạo bản đồ tùy chỉnh cho các báo cáo trường học, bài thuyết trình công việc và hơn thế nữa.

Tạo bản đồ của bạn đơn giản như chọn bản đồ quốc gia / tiểu bang bạn muốn làm việc, tô màu các quốc gia / phân khu bạn muốn đưa vào bản đồ, điều chỉnh hướng, chọn nhãn và mô tả cho từng nhóm màu trong chú giải bản đồ của bạn và sau đó tải xuống bản đồ đã hoàn thiện.

Giá: Miễn phí

6. Mapme

Đây là một công cụ tạo bản đồ tuyệt vời cho những người trong ngành bất động sản, du lịch, giáo dục và chính phủ. Trình soạn thảo Mapme rất dễ sử dụng, có nghĩa là bạn không cần có kiến ​​thức sâu rộng về GIS hoặc lập trình để bắt đầu.

Phần mềm này cung cấp các tính năng tùy chỉnh nâng cao, cho phép người dùng tạo bản đồ theo thông số kỹ thuật của họ để có thể hiển thị trên nhiều nội dung đa phương tiện phong phú về bản đồ, bao gồm các chuyến tham quan 360, video và dưới dạng ảnh.

Giá: Ba mức giá: Story với 24 đô la / tháng, Pro với 49 đô la / tháng và Pro + với 99 đô la / tháng.

7. Maptive

Bạn có ngưỡng mộ các chi tiết được chụp trong Google Maps không? Vậy tại sao không tạo một Google Map tùy chỉnh cho chính bạn? Maptive cho phép bạn lấy dữ liệu bảng tính của mình và tạo một Bản đồ Google được tùy chỉnh đầy đủ có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

Người dùng có cơ hội tạo các điểm đánh dấu bản đồ tùy chỉnh, chọn từ nhiều kiểu bản đồ khác nhau, với khả năng đặt chế độ xem mở mặc định của bản đồ. Điều này được hỗ trợ bởi công nghệ lập bản đồ cấp doanh nghiệp của Google, mang đến cho khách hàng phạm vi phủ sóng toàn cầu, hiệu suất chưa từng có và các công cụ đẳng cấp thế giới.

Tuyệt vời hơn nữa, khi bạn đã tạo bản đồ tùy chỉnh của mình, bạn có thể chia sẻ nó bằng kỹ thuật số, in nó ra hoặc nhúng nó vào blog hoặc trang web.

Giá: Ba mức giá: 45 ngày PASS với $ 250, Gói cá nhân với $ 1.250 / năm và Gói nhóm với $ 2.500 / năm.

8. Scribble Maps

Scribble Maps là một công cụ tuyệt vời được sử dụng bởi tất cả mọi người từ sinh viên đến các quan chức quân đội. Với công cụ này, bạn có thể tạo kiểu bản đồ tùy chỉnh, vẽ nhiều hình dạng khác nhau, đặt hình ảnh và lớp phủ văn bản cũng như điểm đánh dấu địa điểm. Chúng cũng có thể được sử dụng để tối ưu hóa tuyến đường, đo khu vực và khoảng cách, và được sử dụng để tìm kiếm theo khu vực.

Sau đó, người dùng có thể lưu bản đồ của họ dưới dạng SHP, PDF, KML, CVS, DXF, GPX, Bulk GeoJSON hoặc dưới dạng tệp hình ảnh. Chúng cũng có thể được in, nhúng trên các trang web và gửi qua email.

Trong khi nhiều công cụ lập bản đồ có sẵn trong phiên bản miễn phí, phiên bản chuyên nghiệp cung cấp cho người dùng nhiều công cụ chỉnh sửa nâng cao, định dạng và nhiều tùy chọn bảo mật.

Giá: Ba mức giá: Miễn phí, Pro Basic với $ 19 / tháng và Pro Business với $ 100 / tháng.

9. AstroSynthesis

Đối với những người tin rằng các ngôi sao là giới hạn – AstroSynthesis có thể là chương trình lập bản đồ hoàn hảo cho bạn.

Phần mềm lập bản đồ đặc biệt này cho phép người dùng lập bản đồ các phần lớn của không gian, cho phép họ hoàn toàn tự do sáng tạo trên dải ngân hà. Người dùng có thể đặt một hoặc nhiều hệ sao, tinh vân, hành tinh, vành đai tiểu hành tinh, v.v.!

Điều làm cho chương trình này trở nên độc đáo là nó sử dụng các nguyên tắc khoa học trong quá trình tạo ra. Điều này có nghĩa là nó phải xem xét:

 • Các vấn đề của thiên văn học
 • Vật lý
 • Hóa học khí quyển
 • Khoa học hành tinh và hơn thế nữa

Điều này cho phép người dùng sử dụng trí tưởng tượng của họ để tạo ra thiên hà trong mơ của họ, nhưng vẫn duy trì cảm giác thực tế cho nó.

Giá: $ 34,95

10. Inkarnate

Có thể bạn không quan tâm lắm đến việc lập bản đồ các thiên hà ở rất xa, rất xa. Có lẽ việc tạo ra những thế giới tưởng tượng độc đáo sẽ phù hợp hơn với bạn. Thì Inkarnate có thể là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu GIS của bạn!

Nền tảng tạo bản đồ trực tuyến đơn giản dễ sử dụng này hoàn hảo không chỉ cho những người đam mê bản đồ mà còn cho các bậc thầy trò chơi và các tác giả giả tưởng. Nền tảng này cho phép người dùng tạo

 • Bản đồ chiến đấu (bao gồm cả Bản đồ nội thất)
 • Bản đồ Thành phố & Làng
 • Bản đồ cảnh & Isometric
 • Bản đồ thế giới và khu vực

Các tùy chọn thực sự là vô tận với chương trình này! Bạn không chỉ có thể tạo bản đồ tuyệt vời với Inkarnate mà còn nhận được một số tính năng tuyệt vời khi nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp. Bạn không chỉ có quyền truy cập vào nhiều lựa chọn tem HD, phông chữ, họa tiết và các bản cập nhật nghệ thuật thường xuyên mỗi tháng mà còn có quyền truy cập vào các tính năng và công cụ bổ sung, đồng thời có thể tải lên các tác phẩm nghệ thuật tùy chỉnh và xuất bản đồ của bạn ở độ phân giải cao.

Giá: Hai mức giá: Miễn phí, Pro với giá $ 5 / tháng hoặc $ 25 / năm.

11. Wanderdraft

Một lựa chọn nổi bật khác cho những ai đang tìm kiếm nhà tạo bản đồ giả tưởng tốt nhất là Wonderdraft . Với chương trình này, người dùng có thể tạo nhiều loại bản đồ giả tưởng, bao gồm bản đồ thành phố, khu vực và thế giới, với một số tùy chọn tùy chỉnh màu sắc và hình ảnh tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm quy trình tạo bản đồ nhanh hơn, bạn cũng có cơ hội tự động tạo các lục địa cho bản đồ thế giới của mình.

Mặc dù đây là giao dịch mua một lần, nhưng người dùng có tùy chọn mua thêm các gói nghệ thuật để mở rộng khả năng sáng tạo của họ.

Giá: $ 29,99

12. FlowScape

Khi tạo ra những vùng đất đẹp như mơ, bạn có thể khá nản lòng nếu mắc sai lầm. Trong FlowScape , không có những thứ gọi là sai lầm. Thay vào đó, chỉ có những “tai nạn đáng mừng”, như Bob Ross sẽ nói.

Chương trình tạo bản đồ này cho phép người dùng tạo các mô hình 3D tuyệt đẹp, thiết kế cảnh quan tuyệt đẹp và bao gồm hàng chục cây, núi, hoa, sinh vật, nhà ở, v.v. được tích hợp sẵn.

Giá: $ 14,99

Xác định phần mềm lập bản đồ tốt nhất đến với người dùng

Khi khám phá phần mềm tạo bản đồ tốt nhất hiện có, việc bạn lựa chọn lô đất phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn. Bạn đang tìm kiếm phần mềm lập bản đồ truyền thống tốt nhất để sử dụng trong công việc của mình? Hay bạn là một người đam mê tưởng tượng, đang tìm kiếm phần mềm lập bản đồ tốt nhất để giúp đưa thế giới hư cấu của bạn vào cuộc sống?

Bất kể bạn đang tìm tùy chọn nào, có khá nhiều tùy chọn phần mềm tạo bản đồ cho bạn lựa chọn! Đi săn vui nhé!

2 thoughts on “12 Phần mềm tạo bản đồ thế giới cực hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *